TRƯỜNG TÔI NHỮNG NGÀY CHỐNG DỊCH

Hôm nay, buổi học đầu tiên sau hơn 3 tuần nghỉ học để chống dịch kể từ khi trong xã có ca lây nhiếm trong cộng đồng. Cùng nhìn lại 3 tuần nghỉ phòng dịch nhưng không ngừng làm việc chúng ta đã làm được những gì?

Không thể đứng ngoài cuộc, tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Hương Mai cũng đã và đang tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong cuộc chiến chống dịch của Tỉnh nhà.

Ngay từ khi nhận được thông báo học sinh tạm nghỉ học ở trường, Lãnh đạo nhà trường đã có cuộc họp với toàn thể CBGV về việc “Tạm dừng đến trường, không dừng học tập”. Qua đó đồng chí Hiệu trường nhà trường đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn của nhà trường yêu cầu 100% các tổ chuyên môn, các lớp triển khai các hoạt động giáo dục . Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, toàn thể giáo viên của nhà trường đã có kế hoạch dạy học cụ thể trong tình hình dịch bệnh: Quay, lựa chọn video, hình ảnh, nội dung bài học qua zalo của nhóm lớp, phối hợp với cha mẹ học sinh cho trẻ học tập tại nhà. Tuy chất lượng dạy học từ xa có phần còn hạn chế do học sinh nhỏ chưa chủ động được trong việc học trên thết bị thông minh nhưng đến nay tất cả các lớp đã có bài giảng gửi về cho các con học tập tại nhà, được phụ huynh đồng tình ủng hộ.

(Hình ảnh GV gửi video cho trẻ học ở nhà)

Bên cạnh đó, hàng ngày giáo viên của các nhóm lớp cũng đã tuyên truyền tới cha mẹ học sinh các biện pháp vệ sinh, phòng chống dịch cho trẻ và gia đình tại nhà. Hướng dẫn cha mẹ trẻ khai báo y tế trên phần mềm PC covid

(GV hướng dẫn PH cài đặt và sử dụng ứng dụng PC- Covit)

Ngoài ra, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường còn luôn chủ động, sẵn sàng liên hệ với các chính quyền địa phương, ban chỉ huy phòng chống dịch của xã tự nguyện tham gia giúp đỡ bằng các việc làm cụ thể: Nhập liệu truy vết, nhập danh sách tiêm phòng toàn dân, lao động dọn vệ sinh tại điểm trường Trung tâm khu Tam Hợp để làm khung cách ly tập trung...

(Hình ảnh các cô giáo tham gia nhập liệu, truy vết)

Cũng nằm trong chuỗi những hoạt động tình nguyện này, ngay sau khi có quyết định của UBND huyện Việt Yên về việc thiết lập khung cách ly y tế; giãn cách xã hội thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, và việc  lập các chốt kiểm dịch, cán bộ giáo viên trường Mầm non Hương Mai cũng đã không quản ngại nắng, mưa, sớm, tối, tham gia cùng các lực lượng Y tế, Công an, Dân quân.. lao động vệ sinh lớp học để làm khung cách ly tập trung

(Hình ảnh chuẩn bị lớp làm khu cách ly)

(Hình ảnh Các chú bộ đội đang chuẩn bị đồ dùng cho khu cách ly)

(Hình ảnh dọn vệ sinh lớp học sau cách ly chuẩn bị đón trẻ đến lớp)

Công việc tuy có nặng nhọc nhưng với lòng nhiệt huyết ai cũng như coi đây là trách nhiệm của mình trong cuộc chiến không tiếng súng này. Sau mỗi ngày lao động ai cũng như ai, mọi người đều bảo nhau mỗi người một việc, quyết tâm cùng đẩy lùi được dịch bệnh mang lại bình an cho mọi nhà.

Ngô Thị Nhường

Tác giả: Ngô Thị Nhường