A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp tổ mùa covid-19

HỌP TRỰC TUYẾN MÙA COVID-19

          Không chỉ học sinh các trường tiểu học, trung học trong xã thực hiện học trực tuyến, cuộc họp tổ của tổ mẫu giáo 5- 6 tuổi của Trường mầm non Hương Mai cũng được chuyển sang hình thức này.

        "Kính mời các đồng chí giáo viên tổ 5 tuổi tham gia cuộc họp sinh hoạt chuyên môn  tổ vào lúc 20h Chủ Nhật ngày 17/10  qua ứng dụng meet. google. Com. Các đồng chí  đăng nhập và kiểm tra đường truyền 10 phút trước cuộc họp. Trân trọng kính mời”.

        Sau thông báo này từ tổ trưởng chuyên môn, đúng 20h tối chủ nhật 17/10 vừa qua, đồng chí tổ trưởng cùng 10 thành viên khác trong tổ mẫu giáo lớn 5- 6 tuổi Trường Mầm  non Hương Mai bật máy tính (điện thoại) để dự họp. Chỉ có điều, lần họp này đồng chí  tổ trưởng cùng đồng chí giáo viên hướng dẫn chuyên đề sinh hoạt không phải nghĩ nhiều đến chuyện trang phục hay đi lại mà tập trung hơn vào "mò mẫm" ứng dụng chia sẻ màn hình những hình ảnh bài hướng dẫn mà đồng chí Nguyễn Thị Lương đã biên soạn được về chuyên đề: Hướng dần cách làm video từ Powerpoint, ghép nhạc trên máy tính. 

         Các cô giáo đã thực hiện cài đặt ứng dụng này trên máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình. Đồng chí tổ trưởng tạo cuộc họp và gửi đường link của buổi họp các thành viên trong tổ tham gia khi được sự chấp nhận của người chủ trì.

         Cuộc họp của tổ 5- 6 tuổi  lần này được tổ chức nhằm hướng dẫn trao đổi về cách tạo video từ  powerpoint có ghép nhạc cô giáo Nguyễn Thị Lương giáo viên chủ nhiệm lớp 5 tuổi A2 hướng dẫn qua màn hình trực tuyến. Cô chia sẻ màn hình trình chiếu các slide bài giảng về cách tạo video bằng máy tính mà cô tự thiết kế theo kinh nghiệm của mình để chia sẻ rộng rãi cho giáo viên trong tổ cùng nắm được để làm một cách đơn giản, dễ hiểu  nhất.

 

        Sau khi đồng chí hướng dẫn rất kỹ phần lý thuyết thì tất cả giáo viên tổ mẫu giáo 5 tuổi bắt tay vào làm thực hành các hướng dẫn lý thuyết đó dưới sự hướng dẫn trực tuyến của  cô Lương. Giáo viên nào có vướng mắc hay ý kiến gì cần trao đổi thì người đó sẽ bật micro để tránh mọi người cùng nói sẽ gây ồn. Những người trùng quan điểm thì có thể xin không có  ý kiến gì.

 

      Phần cuối của buổi họp các giáo viên trao đổi và tổ trưởng kết luận đi đến thống nhất cho chuyên đề vừa triển khai để giáo viên cùng thực hiện.

      Các giáo viên trong tổ còn  được nghe đồng chí Hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn tổ 5 tuổi trao đổi và chia sẻ một số kinh nghiệm của mình cũng như nhận xét đánh giá trực tiếp các khâu, quá trình họp tổ của tổ chuyên môn 5 tuổi. đồng chí đánh giá khả năng ứng dụng công nghệ thông tin của giáo viên có nhiều tiến bộ cần phát huy.

   Buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến đã kết thúc trong khoảng hơn một tiếng đồng hồ tuy về thời gian cũng không khá dài nhưng hình thức họp trực tuyến cũng rất hiệu quả, thậm chí có những ưu việt hơn so với họp trực tiếp vì trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp này.

       Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, họp  trực tuyến cũng là một hình thức hiệu quả khi đảm bảo những trao đổi tương tác kịp thời, đồng thời tránh được việc tụ tập đông người.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi họp

 

 

Chia sẻ màn hình triển khai nội dung họp

 


Tác giả: Nguyễn Thị Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 362
Tháng trước : 8.561