A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm lớp 5 tuổi D

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LÀM BƯU THIẾP TẶNG MẸ NHÂN NGÀY 20/10 CỦA CÁC BÉ LỚP 5 TUỔI D TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG MAI

 

          Trong không khí hân hoan sôi nổi của cả nước hướng về ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày tết của các bà, các mẹ, các chị và các cô giáo. Trong tuần qua, cô trò trường Mầm non Hương Mai đã có rất nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa để cùng nhau chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam.

         Với ý nghĩa giúp các bé có thêm những hiểu biết về ngày 20-10, các bé đã được các cô cho tìm hiểu, trò chuyện về ngày 20-10, cùng với đó các con còn được các cô dạy hát, dạy đọc thơ về bà, về mẹ, về cô. Các cô còn dạy cho các con cách thể hiện tình yêu thương, sự biết ơn, sự quan tâm đến bà, đến mẹ và cô giáo.

Và một việc làm rất ý nghĩa mà không thể không kể đến đó là hoạt động trải nghiệm của các bé lớp 5 tuổi D với đề tài: “Trang trí bưu thiếp tặng mẹ nhân ngày 20 tháng 10”.

Sáng thứ 2 ngày 18 tháng 10, các bé mặc quần áo gọn gàng, sạch sẽ đi học sớm hơn mọi ngày để cùng cô chuẩn bị cho hoạt động trải nghiệm.

Từ những nguyên vật liệu đơn giản quen thuộc với các bé như: Giấy bìa màu, giấy màu, hồ dán, hoa cắt sẵn, các hình trái tim các bạn lớp 5 tuổi D đã được tự tay trang trí những tấm bưu thiếp cho riêng mình để thể hiện tình cảm của bản thân dành cho mẹ.…các bé đã tự tay lựa chọn cho mình nguyên vật liệu và ý tưởng của mình để tạo ra những tấm bưu thiếp đẹp và ngộ nghĩnh với những họa tiết trang trí phong phú, đa dạng sắc màu và kiểu dáng phù hợp.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

               (Các bạn nhỏ đang hăng say làm những tấm thiệp để tặng mẹ)

            (Các con tự chọn những hình yêu thích để dán thiệp của mình)

                          (Mỗi bạn có một ý tưởng riêng biệt)

                            (Các con cẩn thận đến từng chi tiết)

              (Bạn nào cũng cố gắng cho sản phẩm của mình thật đẹp)

                (Xem bạn một chút xem có giống ý tưởng với mình không)

                                     (Sản phẩm của chúng mình nè)

           Qua hoạt động này trẻ được tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, biết một số hoạt động trong ngày kỷ niệm 20/10. Với những nguyên vật liệu gần gũi, quen thuộc các con đã được tự tay trang trí những tấm bưu thiếp cho riêng mình để thể hiện tình cảm của bản thân dành cho cho mẹ.

Với sự cố gắng, lỗ lực của bản thân các bạn đã hoàn thành xong tấm bưu thiếp của mình, món quà của con tuy đơn giản nhưng nó là tấm lòng yêu quý, biết ơn mà các bạn dành tặng cho mẹ của mình với lời chúc "Con chúc mẹ mạnh khỏe, con yêu mẹ nhiều!"

                                                                                                                                                                    Huyền Trang


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 362
Tháng trước : 8.561