A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn theo NCBH của tổ mẫu giáo bé 3-4 tuổi Trường Mầm non Hương Mai.

Sinh hoạt chuyên môn theo NCBH của tổ mẫu giáo bé 3-4 tuổi

Trường Mầm non Hương Mai.

Sáng ngày 25/06/2020, Tổ mẫu giáo bé 3-4 tuổi Trường MN Hương Mai tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo NCBH. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên của tổ mẫu giáo bé 3-4 tuổi.

Sinh hoạt chuyên môn tại trường là một hoạt động bồi dưỡng giáo viên tại chỗ, từ thực tế nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên. Sinh hoạt chuyên môn giúp cho việc nâng cao chất lượng đội ngũ và tạo cơ hội cho giáo viên được chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Tại buổi sinh hoạt chuyên môn BGH và và giáo viên tổ được dự giờ 01 hoạt động: Rèn kỹ năng chào hỏi của lớp mẫu giáo 3-4 tuổi A2 do cô giáo Ngô Thị Nhường thực hiện. Hoạt động đã được giáo viên chú trọng đổi mới phương pháp dậy theo nghiên cứu bài học, phù hợp với điều kiện thực tế của trường, lớp và khả năng của trẻ. Các kiến thức cung cấp cho trẻ được diễn ra dưới các trò chơi, thực hiện xuyên suốt tiết học, trẻ được tự do thoải mái cùng khám phá, thảo luận, trải nghiệm để tiếp thu kiến thức và phát triển khả năng tư duy, sáng tạo.

(Cô giáo hóa thân thành nhân vật hài hước giúp trẻ chăm chú, hứng thú với hoạt động)

(CBGV dự giờ chăm chú quan sát, theo dõi tiến trình hoạt động và sự tương tác của trẻ)

(Cô giáo nhanh tay ghi lại hình ảnh của trẻ để chuẩn bị thảo luận)

 Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, cán bộ quản lý, giáo viên trong tổ đã tổ chức thảo luận, rút kinh nghiệm trên cơ sở tiến trình hoạt động và sự tương tác của trẻ.

Thời gian thảo luận diễn ra khoảng 60 phút với các ý kiến tham gia sôi nổi. Các ý kiến thảo luận xoay quanh mục tiêu, yêu cầu, tiến trình tổ chức hoạt động của cô và sự tham gia của trẻ. Đã có 11 ý kiến phát biểu kèm theo hình ảnh minh chứng cụ thể giúp cho buổi thảo luận sát thực, hiệu quả, giáo viên quan sát nhìn rõ những mặt tích cực cũng như những điểm chưa đạt trên tiết dạy.

 

Thay mặt Ban giám hiệu, đồng chí Nguyễn Thị Hảo- Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của đồng chí giáo viên trong tổ. Hoạt động đã giúp cho giáo viên được trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, từ đó thảo luận đưa ra các biện pháp dạy học giúp trẻ hào hứng tích cực tham gia vào các hoạt động, giáo viên linh hoạt về phương pháp tổ chức để có kết quả cao trên trẻ.

Một số hính ảnh khác của hoạt động:

(Cô đóng vai tạo tình huống)

(Cô và trẻ cùng tạo tình huống)

Người viết: Nguyễn Thị Xuyến- GV Lớp 3-4 tuổi B


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 411