A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH CỦA CÁC BÉ LỚP 4-5 TUỔI D TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG MAI.

 

Chúng ta sinh ra ai cũng biết yêu cái đẹp. cái đẹp được thể hiện ở nhiều lĩnh vực khác nhau như trong nghệ thuật, trong hội họa, trong tâm hồn mỗi người và đặc biệt là tâm hồn của trẻ thơ. Trẻ thơ cũng biết yêu cái đẹp, tình yêu đó của các con được thể hiện qua những bức tranh, những sản phẩm tạo hình mà chính tay các nhà họa sĩ nhí là các con tạo nên. Đặc biệt ấn tượng với tiết học “Vẽ ngôi nhà” của các con lớp 4-5 tuổi D trường mầm non Hương Mai. 

Nếu nói những bức tranh ấy là cả một nghệ thuật thì chắc hẳn các con phải là một nghệ sĩ. Nghệ sĩ nhí tạo nên những bức tranh ngôi nhà vô cùng đáng yêu và đẹp, những đôi bàn tay nhỏ nhắn và khéo léo ấy đã tạo nên những bức tranh siêu đáng yêu. 

Các con chắc hẳn phải có trí tưởng tượng phong phú thì mới có thể vẽ được những bức tranh như vậy mà rất sáng tạo. Tất nhiên trong đó có một phần không thể thiếu của cô giáo, cô đã hướng dẫn các con cách vẽ, cách cầm bút, cách phối màu, cách chỉnh bố cục sao cho cân đối để bức tranh của các con được đẹp hơn, để các con thỏa sức sáng tạo tạo ra sản phẩm của mình. Cô còn dạy các con biết yêu quý sản phẩm của mình và yêu cái đẹp, chân trọng sản phẩm của mình và của bạn. Mỗi bức tranh thể hiện sự khéo léo của đôi tay các con, thể hiện tâm hồn trong sáng thơ ngây của trẻ nhỏ.

Một số hình ảnh trong giờ học tạo hình:

Cô và các bé cùng hát bài “Ngôi nhà mới”.

Cô và các bé trò chuyện về bức tranh của cô.

Các bé hăng say vẽ bài của mình.

Các bé trưng bày sản phẩm và nhận xét bài cùng cô.

Qua giờ học các con thêm yêu ngôi nhà của mình hơn, yêu trường lớp và cô giáo hơn. Các con được sáng tạo theo ý tưởng của mình, bạn nào cũng hăng say vẽ bài và yêu sản phẩm mà mình tạo ra. Cô giáo cũng cảm thấy vui hơn khi các con đã biết chân trọng và yêu gia đình, yêu mọi người xung quanh mình hơn. Mong các con ngày càng chăm ngoan học giỏi, vâng lời cha mẹ và cô giáo.

                                                                                                        T/g: Ngô Giang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 411