A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG ÔN TẬP CHỮ CÁI ĐÃ HỌC CỦA CÁC BÉ LỚP 5-6 TUỔI D1 TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG MAI.

 

Tiếng ve râm ran báo hiệu hè đã đến, năm học 2020 là một năm học đặc biệt không giống như những năm học trước. Mọi năm cứ độ ve kêu rả rích vào tháng 6, tháng 7 là các con đã được nghỉ hè, được bố mẹ đưa đi chơi khắp mọi nơi sau một năm học đầy vất vả và cố gắng. Nhưng năm nay vì dịch covid mà đến bây giờ các con vẫn phải đến trường học để học bù vì nghỉ dịch. Song không vì thế mà các con mệt mỏi và buồn bã, ngược lại các con vẫn rất hứng thú và cảm thấy vui vẻ vì mỗi ngày được đến trường gặp cô, gặp bạn.

 Đặc biệt là các bé lớp 5-6 tuổi D1 hàng ngày các con vẫn đi học đầy đủ và chăm chỉ học bài. Bởi các con ý thức được mình đã khôn lớn, mình sắp phải bước vào lớp 1, sắp phải xa vòng tay bao bọc che chở của cô. Các con phải tự lập hơn, trưởng thành hơn. Vì thế mà hàng ngày đến lớp bạn nào cũng chăm chỉ học bài, ôn bài.

 Buổi chiều cô cho các bạn ôn bài ôn chữ cái đã học, nhằm kiểm tra xem bạn nào thuộc, bạn nào chưa thuộc và chưa thuộc những chữ nào. Kiểm tra xem kỹ năng viết của các con đến đâu, những nét chữ đầu tiên của các con có đẹp hay không? Có nắn nót không? Các con có cẩn thận hay không? Củng cố cho các con những kiến thức mà các con chưa biết và để cùng gia đình kết hợp dạy cho các con thuộc được hết 29 chữ cái và 10 chữ số để các con chuẩn bị tinh thần bước vào lớp 1 tự tin hơn. 

Ở lớp cô đã cùng các con chơi trò chơi “Rung chuông vàng” vừa để biết các con có thuộc chữ không? Có viết được không? Vừa để xem bạn nào nhanh hơn, bạn nào chậm hơn để cô có thể quan tâm đến các con nhiều hơn.

Chuẩn bị cô đã phát cho mỗi bạn một cái bảng, một viên phấn, một cái dẻ lau để các con có thể chơi trò chơi. Bạn nào cũng hứng thú và vui vẻ chơi trò chơi.

Sau đây là một số hình ảnh của các con trong giờ học ôn tập:

 

Hình ảnh các con chuẩn bị chơi trò chơi.

Các con viết chữ và giơ lên theo yêu cầu của cô.

Những nét chữ đầu tiên của các con.

Bạn nào cũng cố gắng viết sao cho thật đẹp.

Các bạn ai cũng thuộc bài và viết đúng chữ cái theo yêu cầu của cô.

Giờc học đã mang lại cho các con nhiều niềm vui, qua trò chơi các con đã được học ôn và nhớ được rất nhiều. Mang lại tâm thế thoải mái nhất cho các con, học mà hiệu quả, học nhưng không áp lực, không gò bó. Học mà chơi – chơi mà học.

 

T/g: Huyền Trang.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 411